Malaysia- Châu Á thu nhỏ

Đất nước Malaysia được biết đến là một xã hội đa sắc tộc, đa văn hóa và đa ngôn ngữ, nó có sự giao thoa, pha trộn hài hòa với nhau tạo thành một nét đặc trưng riêng mà những vùng đất khác không có được.  Khởi hành chuyến du lich Malaysia, bạn sẽ được thỏa sức khám phá những nét ẩm thực sự đặc sắc, độc đáo với những nét văn hóa mới lạ, hấp dẫn và cùng tham gia vào không gian lễ hội suốt quanh năm. Thực hiên tốt chiến dịch quảng bá du lịch Malaysia trên toàn thế giới, đến nay Malaysia là điểm đến hấp dẫn thứ 9 thế giới.

 Một nền văn hóa nhiều màu sắc

 Malaysia – Châu Á thu nhỏ với dân số hơn 28 triệu người và hơn 30 dân tộc khác nhau. Đi du lịch Malaysia du khách sẽ được cảm nhận được sự hòa quyện của nền văn minh cổ xưa Mã Lai, Trung Hoa và Ấn Độ. Trải qua nhiều thời kì phát triển, các nét truyền thống của các cư dân này không bị mai mộc mà chúng pha trộn hài hòa với nhau để tạo ra một nét riêng biệt! Không ngoa khi nói Malaysia là quốc gia với văn hóa vô cùng đa dạng, đó là sự hòa hợp giữa nền văn hóa bản địa cùng và các quốc gia lân cận.

iu

Với nền văn hóa phong phú đa dạng, du lịch Malaysia thu hút hàng triệu du khách

Bên cạnh sức hấp dẫn về của nền văn hóa, đất nước Malaysia còn nổi tiếng bởi sự nhiệt tình và thân thiện. Người dân Malaysia nổi tiếng là hiếu khách, bạn có thể được đối xử nhưng những người trong gia đình và nhận được nhiều sự giúp đỡ chân thành từ người dân địa phương. Bắt gặp 1 người khách du lịch trên xe buýt thì người dân địa phương- bất kể người già hay trẻ em đều đứng lên nhường ghế cho bạn. Đây là một minh chứng không thể phủ nhận cho sự hiếu khách của người dân nơi đây!

Đến Malaysia, ban  ghé thăm thủ đô Kuala Lumpur nơi nổi tiếng với những trung tâm mua sắm sầm uất và những công trình kiến trúc độc đáo như Tháp đôi Petronas, toà nhà Quốc hội, Thánh đường Hồi giáo Quốc gia! Thật đáng tiếc nếu bạn đi du lịch Malaysia mà không ghé thăm nơi này, bạn hãy lưu ý nhé!

du lịch malaysia

Thủ đô Kuala Lumpur với những công trình và nhịp sống hiện đại thu hút khách du lịch Malaysia

Không khí lễ hội quanh năm

 Là quốc gia có nhiều dân tộc nêni Malaysia có nhiều ngày lễ hội trải dài suốt cả năm với nhiều ngày lễ được liên bang coi là ngày nghỉ lễ công cộng và một số ngày lễ khác chỉ được tổ chức tại từng bang riêng biệt. Ngày lễ quan trọng nhất là “Hari Merdeka” (Ngày độc lập) ngày 31 tháng 8 kỷ niệm nền độc lập của Liên bang Malaya năm 1957, tuy Ngày Malaysia chỉ được tổ chức tại bang Sabah ngày 16 tháng 9 đều kỷ niệm việc thành lập Malaysia năm 1963. Hari Merdeka, cũng như Ngày Quốc tế Lao động (1 tháng 5), ngày Sinh nhật Nhà Vua (thứ 7 đầu tiên của tháng 6) và một số ngày lễ khác được coi là ngày lễ công cộng trên toàn liên bang.

Không khí lễ hội quanh năm nhất là vào dịp Trung thu tạo sự hứng khởi cho khách du lịch Malaysia

Ngoài ra người Hồi giáo tại Malaysia (gồm tất cả người Malays và những người Hồi giáo không Malay khác) kỷ niệm Những ngày lễ Hồi giáo.

du lịch malaysia

Người Trung Quốc tại Malaysia nói chung tổ chức những ngày lễ hội theo kiểu của tất cả những người Trung Hoa khác trên thế giới như : Năm mới Âm lịch, Thanh Minh, Lễ Thuyền Rồng và Trung Thu,…

 Không khí lễ hội Thuyền Rồng sôi nổi tại Malaysia

Dù đa số lễ hội gắn liền với một sắc tộc hay tôn giáo nhất định, tất cả người Malaysia cùng nhau chào mừng lễ hội không phân biệt tôn giáo và sắc tộc.

Với nền văn hóa đa dạng, Malaysia thật sự là một “điểm đến du lịch” của Châu Á. Hãy khám phá sự hòa quyện của 3 nển văn minh cổ xưa nhất Châu Á, Mã Lai, Trung Hoa và Ấn Đô. Và sự hòa quyện tuyệt vời này càng phong phú hơn bởi sự kết hợp hài hòa với những truyền thống bản địa của dân tộc KadazanDusuns, Ibans và những cộng đồng dân tộc thiểu số ở Sabah và Sarawak.

Bạn có thể đặt ve may bay giá rẻ đi Malaysia tại phòng vé Đất Việt.

Trả lời