Lý thú, độc đáo trang trại bướm Penang

Penang là bang duy nhất của Malaysia nằm hoàn toàn trên đảo. Penang có hình dáng của một con rùa, với tổng diện tích hơn 1.000 km2, liền với vịnh Malacca. Có lẽ chính vì vậy nên du lịch Penang chưa phát triển nhiều như ở các thành phố khác của Malaysia. Và hôm nay, mời bạn khám phá một địa điểm du lịch không thể bỏ qua nếu tới Penang. Đó là trang trại bướm của thành phố.

1

Cổng vào trang trại bướm

Khai trương vào tháng 3 năm 1986, trang trại bướm Penang có lẽ là nhà bướm đầu tiên của khu vực Đông Nam Á. David Goh, chủ sở hữu, người thành lập trang trại để giới thiệu và thúc đẩy nghiên cứu về côn trùng học đến công chúng Malaysia. Với diện tích lên tới 8ha được chia thành nhiều khu vực tham quan khác nhau, trang trại bướm là “nhà” của hơn 4000 chú bướm khác nhau thuộc 120 nhóm bướm Malaysia. Trong đó, có nhiều loài bướm quý hiếm và nguy cơ tuyệt chủng cao như loài bướm cánh vàng, bướm Brooke Rajah… Ngoài ra, bên trong trang trại còn có các loại bò sát, côn trùng và động vật nhỏ khác như bọ cánh cứng, thằn lằn, ếch và thậm chí cả ốc sên. Đặc biệt, một khu vườn trái cây nhiệt đới với hơn 250 loại trái cây bao gồm cả sầu riêng và Tây Ấn Độ anh đào cũng đang chờ đón bạn khám phá. Cùng với một tour du lịch xung quanh trang trại bướm, bạn cũng nên tận dụng cơ hội để thử các loại trái cây ngon cũng như nước ép trái cây mới vắt.

2

3

Các loại bướm sinh sống trong trang trại

Ngày nay, trang trại bướm đóng vai trò như một trung tâm bảo tồn, bảo vệ các loài bướm khác nhau sinh sống trên đảo Penang, cũng như môi trường sống của chúng. Nhờ có trang trại, cư dân Penang đã nâng cao nhận thức về các vấn đề bảo tồn liên quan đến môi trường sống của khu rừng nhiệt đới và các loài bướm. Nếu có dịp ghé thăm Penang, đây chắc chắn là điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng bạn sẽ có những giây phút thoải mái và vui vẻ tại trang trại bướm Penang.

4

Trả lời