- Bước 1: Bạn dùng lấy kem rồi cho kem vào khuôn sau đó đặt vào ngăn đông.
- Bước 2: Trộn thật đều toàn bộ bột nếp và đường với nhau.
- Bước 3: Đổ nước vào hỗn hợp bột nếp và đường từ từ, vừa đổ bạn vừa khuấy.
- Bước 4: Cho hỗn hợp bột đã khuấy vào hộp và đem đi quay trong lò vi sóng tầm khoảng 1 phút. Sau đó bạn lại quay bột 1 phút và đảo bột lại thêm 1 lần nữa. Lần quay thứ 3 là 30 giây, khi này chỗ bột của bạn đã chín, chúng chuyển từ màu trắng sang màu ngà ngà.
- Bước 5: Rắc đều bột ngô lên một chiếc mâm hay bất cứ một mặt phẳng sạch để bột chín lên rồi rắc thêm 1 lớp bột ngô, cán chỗ bột này ra thật mỏng
- Bước 6: Bột đã cán cho lên trên 1 lớp giấy nến rồi bạn đem cất vào ngăn mát tủ lạnh cho bột cứng lại
- Bước 7: Cùng tớ thật khéo léo cắt bột ra thành những miếng tròn nhỏ nhưng lớn hơn viên kem
- Bước 8: Bạn nhẹ nhàng giũ lớp bột ngô ra khỏi những viên bột đã cắt, xếp bột lên đĩa, cứ một lớp bột lại ngăn 1 lớp màng bọc thực phẩm
- Bước 9: Dàn từng miếng bột ra, cho viên kem vào bọc kín lần lượt cho đến hết
Nguyên Liệu
- – Bột gạo nếp, bột ngô lần lượt là 115 và 100 grams
- – Khoảng 180 mililit nước sạch
- – Tầm 55 grams đường
Chia sẻ: Kinh nghiem du lịch Malaysia – Du lịch là một trụ cột kinh tế Malaysia