Vẻ đẹp cổ kính ở phố cổ Penang

Penang nằm ở phía Tây Bắc Malaysia được mệnh danh là “Hòn ngọc phương Đông”. Nơi đây là sự kết hợp của những bãi biển quyến rũ với các con phố cổ kính, êm đềm.

Penang có hình dáng của một con rùa và được xem là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở Malaysia. Nơi đây là sự kết hợp của những bãi biển quyến rũ với các con phố cổ kính, êm đềm. Nơi đây mang nhiều dấu ấn đa văn hóa bởi vùng đất này từng là cửa ngõ giao thương sầm uất bằng đường biển với phương Tây. Ở Penang tồn tại nhiều công trình kiến trúc cổ của thế kỷ 19, được xếp vào loại nguy nga nhất khu vực.

Đặc biệt là ngôi đền Kek Lok Si đẹp và lớn nhất khu vực, còn được mệnh danh là Ngôi đền nghìn Phật. Những người thợ ở thế kỷ 19 đã phải mất hơn 20 năm mới tạo dựng được ngôi đền có cảnh sắc tuyệt đẹp này. Tại ngôi đền hiện vẫn đang lưu giữ các lăng tẩm và nhiều công trình điêu khắc tuyệt tác.

Sự đa dạng văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo đậm đà bản sắc riêng là một trong những điều thu hút khách du lịch đến khám phá Penang. Khu phố nhỏ của người Ấn, trải dài qua 2 thế kỷ vẫn còn mang đậm dấu ấn truyền thống và vẫn còn tồn tại những công trình như nhà thờ Hồi giáo, ngôi đền của người theo đạo Hindu, những công sự, trụ sở tòa án có từ thời thực dân thế kỷ thứ 19.

Du khách có thể thấy rất nhiều những ngôi nhà cổ kính hàng trăm năm tuổi, nhưng bên cạnh đó cũng có cũng có không ít những tòa nhà hiện đại. Komtar là tòa nhà 58 tầng cao nhất Penang  và hầu như đứng ở bất kỳ vị trí nào trên hòn đảo này cũng có thể thấy nó

.

Đến Penang là đến với những bãi biển đẹp tuyệt vời. Bờ biển phía bắc Penang nổi tiếng với những bãi tắm Tanjung Bungah, Batu Ferringhi, Teluk Bahang… trải dài rực rỡ và đặc biệt nhất là vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ.

Trang trại bướm hay còn gọi là bảo tàng côn trùng sống nằm cách phố George 17 km cũng là một địa chỉ thu hút nhiều du khách. Trang trại này rộng gần 1 hecta và mở cửa đón khách tham quan từ năm 1986.

Trang trại có hơn 120 loài bướm khác nhau với chừng 4.000 con. Khi đến thăm, nếu mặc những chiếc áo có màu sắc sặc sỡ thì du khách sẽ thích thú khi được những chú bướm này đậu trên người.

Trả lời