Thú vị lặn biển ngắm san hô ở Malaysia

Với hơn 3.000 loài thủy sinh, Sipadan là hòn đảo số một cho bơi lặn ở Malaysia.

Nằm ở phía Đông Malaysia, đây là hòn đảo duy nhất của đất nước có nền nằm sâu dưới đáy biển, không có bất cứ phần kết nối ngầm nào với vỏ lục địa.

1

Sipadan nổi tiếng với làn nước xanh mát, rặng san hô mọc trên đỉnh của một núi lửa còn hoạt động chìm dưới đáy biển và chỉ nhô lên một phần cao 600 mét so với mặt nước.

4

Với hơn 3.000 loài thủy sinh, hàng trăm loài san hô và rùa biển quý hiếm, Sipadan là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích bộ môn lặn biển có bình dưỡng khí. Nằm cách đảo du lịch nổi tiếng Borneo 35 km, du khách có thể dễ dàng tiếp cận Sipadan bằng đường biển.

3

6

Có tới 12 điểm lặn biển trên đảo, quen thuộc nhất phải kể đến mũi Barracuda, hang Turtle và mũi Nam. Hòn đảo chỉ mở cửa đón các du khách yêu thích lặn từ 6 giờ sáng tới 4 giờ chiều và không phục vụ dịch vụ lặn đêm.

2

7

Năm 2004, trước tình trạng rặng san hô cũng như hệ sinh thái của đảo bị đe dọa trầm trọng, chính quyền địa phương đã quyết định giới hạn số người lặn xuống còn 120 người mỗi ngày.

5

Sidapan là điểm lặn biển lý tưởng cho du khách quanh năm do khí hậu luôn lý tưởng. Tuy nhiên, hầu hết những người hướng dẫn tour lặn biển đều khẳng định thời điểm lý tưởng để lặn là từ tháng 4 tới tháng 12 hàng năm.

8

 

Trả lời