Thót tim những cú nhảy ‘tử thần’ từ tháp Malaysia

Từ ngày 27 – 30.9 vừa qua, một trong những lễ hội quốc tế ấn tượng nhất đã được tổ chức tại Malaysia.

Đó là lễ hội nhảy tháp KL quốc tế 2013, diễn ra tại chính thủ đô Kula Lumpur của nước này. 103 vận động viên nhảy dù từ 20 quốc gia trên thế giới đã tụ tập về đây, cống hiến cho người dân và du khách những màn biểu diễn đẹp mắt và thót tim.

1

3

Tháp KL, khánh thành ở Kuala Lumpur vào năm 1996, cao tới hơn 400 mét tính từ mặt đất là một thử thách không hề dễ dàng với những người đam mê bộ môn nhảy dù. Những người tham gia ngày hội này đều phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và từng thực hiện ít nhất 120 cú nhảy. Nhiều vận động viên đến từ Mỹ thậm chí từng nhảy tới gần 3.000 lần.

2

Những vận động viên được trang bị cẩn thận từ đầu đến chân, leo lên vị trí ở độ cao 300 mét của ngọn tháp và thả mình xuống với nhiều động tác đẹp mắt. Quan trọng nhất, họ không được quên rằng thời gian để bung dù chỉ tính bằng giây và mọi cử chỉ, thời gian đều phải được tuân thủ chính xác.

4

5

Trong quá khứ, từ năm 1981 tới nay, đã có tới hơn 200 ca tử vong do tham gia vào bộ môn này. Tuy nhiên, số lượng người thích mạo hiểm vẫn không hề giảm đi. Nhiều người còn đeo thêm camera trên mũ để ghi lại quãng đường ngắn nhưng khó quên từ tháp cao xuống mặt đất này.

6

9

Ngày hội độc đáo này đã thu hút đông đảo người dân và du khách từ khắp nơi trên thế giới tụ tập dưới chân tháp chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Những người gan dạ hơn có thể lên đỉnh tháp cùng các vận động viên và chụp ảnh từ vị trí cao để sở hữu những tấm ảnh mạo hiểm độc nhất vô nhị.

8

7

Trả lời