Thỏa Sức Du Lịch Châu Âu Với Những Đặc Quyền Của Visa Đi Châu Âu Schengen

Thỏa sức du lịch Châu Âu với những đặc quyền của visa đi châu Âu Schengen - ảnh 1

Visa đi Châu Âu là vấn đề đầu tiên mà du khách cần quan tâm trước khi bắt đầu chuyến tham quan của mình. Trong đó, visa đi Châu Âu Schengen là tấm visa quyền lực giúp du khách khám phá 26 nước Châu Âu và nhiều đặc quyền quyến rũ khác.

Vậy những đặc quyền của visa đi Châu Âu Schengen là gì? Hãy cùng Đất Việt Tour tìm hiểu nhé.

Thỏa sức du lịch Châu Âu với những đặc quyền của visa đi châu Âu Schengen - ảnh 1

VISA ĐI CHÂU ÂU SCHENGEN LÀ GÌ?

Schengen là tên gọi của một thị trấn nhỏ ở Luxembourg, nơi các nhà nước thành viên ký hiệp ước tự do di chuyển của các công dân trong vùng. nên tấm visa chung cho phép du khách nhập cảnh vơ các nhà nước đã ký kết trong hiệp ước này có tên gọi là visa Schengen.

Hiệp ước Schengen được thành lập vào ngày 19/06/1990 với 6 nước thành viên. Hiện nay, khối liên mình này đã gồm 26 nước: Cộng Hòa Séc, Áo, Bỉ, Estonia, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Italia (Ý), Latvia, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Slovakia, Bồ Đào Nha, Na Uy, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Liechtenstein, và Litva.

Tức là khi làm visa đi Châu Âu Schengen du khách sẽ được nhập cảnh vào quờ quạng các nhà nước này.

Thỏa sức du lịch Châu Âu với những đặc quyền của visa đi châu Âu Schengen - ảnh 2

Thủ tục xin visa đi châu Âu Schengen

 • Mẫu đơn xin visa Schengen: Điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
 • 02 hình thẻ chụp gần thời điểm nộp đơn nền trắng đồng màu, đầu để trần.
 • Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị chí ít ba tháng sau ngày rời khỏi cương vực các nước thành viên Schengen, còn chí ít 2 trang trắng.
 • Hộ khẩu thường trú và giấy chứng thực kết hôn.
 • Giấy khai sinh (nếu đi cùng con/ ba mẹ/ anh chị em)
 • Thẻ học trò, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường. Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của trường (nếu đang trong thời gian nghỉ hè) 
 • Lệ phí: trả bằng tiền mặt bằng đồng Việt Nam tương đương với 60 Euro, tỉ giá theo ngày nộp hồ sơ

Lưu ý: Lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp du khách bị từ khước cấp thị thực.

 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi: thông báo đặt vé máy bay, khách sạn, Bảo hiểm du lịch quốc tế hoặc của khối châu Âu,…
 • giấy má chứng minh công việc: Đơn xin nghỉ phép, hiệp đồng cần lao, công nhận lương 3 tháng gần nhất,…

Thỏa sức du lịch Châu Âu với những đặc quyền của visa đi châu Âu Schengen - ảnh 3

VISA ĐI CHÂU ÂU SCHENGEN CÓ NHỮNG ĐẶC QUYỀN GÌ?

Có thể nói visa Schengen là tấm visa quyền lực nhất nhì trên thế giới. Sở hữu tấm visa này du khách có rất nhiều đặc quyền quyến rũ sau đây:

 • Miễn visa nhập cảnh Mexico

Du khách đang sở hữu visa đi Châu Âu Schengen còn hạn và là loại cho phép nhập cảnh nhiều lần (multiple) sẽ được miễn visa vào Mexico theo diện du lịch và công tác với thời kì lưu trú tối đa lên đến 180 ngày. Thậm chí du khách chỉ cần mua vé máy bay khứ hồi là được, không cần phải khai đơn xin online nữa.

Thỏa sức du lịch Châu Âu với những đặc quyền của visa đi châu Âu Schengen - ảnh 4

 • Miễn visa nhập cảnh Bulgari

Khi có visa đi Châu Âu Schengen, du khách sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Bulgari trong vòng 90 ngày. Bulgari cũng là một nhà nước Châu Âu nhưng hiện chưa được chấp thuận nhập vào khối Schengen. bởi thế nếu du khách có visa vào Bulgari thì du khách chỉ được phép nhập cảnh vào nhà nước này. Nhưng ngược lại nếu có visa Schengen du khách sẽ được vào Bulgari một cách dễ dàng

 • Miễn visa nhập cảnh Rumani

Tương tự như Bulgari, chỉ cần sở hữu visa đi Châu Âu Schengen còn hạn với thời kì nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước trong khối Schengen, du khách sẽ được miễn visa vào Rumani.

 • Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Với visa đi Châu Âu Schengen nhiều lần còn hiệu lực, du khách sẽ không cần nộp thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một lợi quyền rất quyến rũ vì cựu phía Thổ Nhĩ Kì luôn yên cầu phải có thư mời gốc mới tiến hành xét duyệt visa.

Thỏa sức du lịch Châu Âu với những đặc quyền của visa đi châu Âu Schengen - ảnh 1

 • Miễn visa vào Belarus tối đa 5 ngày

Du khách sở hữu visa đi Châu Âu Schengen nhiều lần và còn thời hạn sẽ được miễn visa vào Belarus trong vòng 5 ngày với một số điều kiện sau:

 • Có dấu nhập cảnh vào châu Âu.
 • Có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu.
 • Xuất trình vé phi cơ chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày.
 • Chứng minh được tài chính đủ để chi trả cho thời gian lưu trú tại đây.

Lưu ý: Belarus không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh từ Nga vì được coi là chuyến bay nội địa và việc soát biên phòng không được thực hiện.

 • Miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

giả dụ khi xin visa du lịch Hàn Quốc, du khách bắt buộc phải có sổ tiện tặn tối thiểu 5000 USD thì chỉ cần có visa đi Châu Âu Schengen còn hạn (hoặc hết hạn trong vòng 2 năm) du khách sẽ được miễn thủ tục này.

Thỏa sức du lịch Châu Âu với những đặc quyền của visa đi châu Âu Schengen - ảnh 5

 • Dễ dàng xin visa Anh, Mỹ và các nước phát triển

Nếu du khách có được visa đi Châu Âu Schengen thì việc xin visa vào các nước phát triển và lừng danh là khó xin visa như Anh, Mỹ, Canada,… cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là vài san sớt về những đặc quyền mà du khách sẽ có khi làm visa du lịch Châu Âu Schengen. Chúc quý khách có hành trình du lịch Châu Âu thật vui và đừng quên gọi 1800 6700 nếu quý khách muốn được sở hữu tour du lịch Châu Âu trọn gói giá tốt hoặc hỗ trợ làm visa du lịch Châu Âu tỉ lệ đạt cao nhé.

Xem thêm: