Tham quan Nhà thờ Hồi giáo màu hồng

Thánh Đường Putra Mosque còn được biết đến với tên Thánh Đường Màu Hồng (Pink Mosque). Đây là Thánh Đường Hồi Giáo duy nhất trên thế giới do một nữ kiến trúc sư thiết kế.

DSC_0770-001

Thánh đường Putra nhìn từ cầu Seri Wawasan.

Trong tín ngưỡng Hồi Giáo, khi nói tới Blue Mosque (Thánh Đường màu xanh) người ta nghĩ ngay đến Thánh Đường ở Istanbul. Và khi nói đến Thánh Đường màu hồng, người ta nghĩ ngay đến Thánh Đường ở thành phố Putrajaya này bởi vì màu hồng của Thánh Đường này rất độc đáo.

Ba phần tư Thánh Đường này nằm trên hồ nhân tạo Putra (Putra Lake) rất đẹp và thơ mộng. Hồ này rộng khoảng 650 héc ta, được xây cất với mục đích điều hòa không khí trong thành phố. Hiện nay hồ là nơi tổ chức nhiều giải thưởng thể thao quan trọng như cuộc đua thuyền máy F1, và giải chèo xuồng Châu Á.

27

Thánh Đường Màu Hồng (Pink Mosque) rất đặc biệt. Kiến trúc của nó chịu ảnh hưởng của kiến trúc những đền thờ Hồi giáo Trung Đông ở Vùng Vịnh Ba Tư (Persian golf). Tuy nhiên nó phối hợp truyền thống Hồi giáo với những yếu tố văn hóa của Mã Lai, và sử dụng vật liệu địa phương để xây cất.

Thánh Đường này được xây cất xong vào năm 1999, và tốn khoảng 250 triệu RM. Mặc dầu đây là địa điểm du lịch ai đến thăm thành phố này cũng đến thăm viếng, nhưng đây vẫn là nơi thơ phụng để dân chúng đến cầu nguyện. Nếu muốn vào tham quan Thánh Đường, phụ nữ cần phải mặc áo quần chỉnh tề theo lối Hồi Giáo. Họ sẽ cung cấp cho du khách về trang phục,  mượn áo, và lẽ dĩ nhiên khi vào thì khách du lịch cần phải cỡi giày để ở ngoài.

28

Thánh Đường Màu Hồng là một địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan tại Malaysia. Ờ đây, du khách có thể tìm hiểu thêm về tín ngưỡng đạo Hồi và có dịp thưởng thức kiến trúc Hồi Giáo qua công trình hoành tráng này.

 

Trả lời