Terengganu – Biển xanh màu ngọc bích

Được xem là cửa ngõ của khu vực  Đông Nam Á. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Malaysia với ba mặt đều giáp biển, với thế mạnh ấy đất nước tháp đôi này đã và đang phát huy nghành du lịch biển đảo của mình rất phát triển. Trong đó có bãi biển Terengganu là một điểm đến được rất nhiều du khách biết tới, với lợi thế là nước biển xanh như màu ngọc bích, hàng dừa nhiệt đới nghiêng ngả theo chiều gió, một vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ như một cô gái đang ngủ chờ con người đến để đánh thức vẻ đẹp ấy.

Terengganu là một điểm hấp dẫn khác của Malaysia. Kuala Terengganu cách Kuala Lumpur khoảng 500km về phía đông bắc, nằm trên một doi đất được bao quanh ba mặt của Biển Đông. Kuala Terengganu có nghĩa là “Bến cảng Terengganu”. Những cư dân của thành phố này một phương ngữ khác biệt Terengganese của Mã Lai.

2

Nằm trên bờ phía Đông của đảo Malaysia và nhìn ra biển Đông, đường bờ biển dài Terangganu được phủ những bãi tắm đẹp trải cát trắng mịn với làn nước ấm và trong xanh. Trong số bao nhiêu hòn đảo chắc chắn khiến du khách yêu thích là công viên biển của Redang, Kapas, Perhentian và Tenggol. Đặc biệt nhất là Redang với nhiều địa điểm lặn tuyệt vời, những rặng san hô tráng lệ và hùng vĩ, xung quanh chúng là đời sống sinh vật biển đa dạng, phong phú đến ngạc nhiên.

Những người yêu biển, yêu thiên nhiên và tìm kiếm một kỳ nghỉ hoàn hảo nên đến Tanjung Jara – một khu nghỉ mát được thiết kế dựa theo mô hình một lâu đài cổ của người Mã Lai.

3

Giữa tháng 5 và tháng 9 hàng năm, du khách thường tập trung về Rantau Abang (cách thành phố Kuala Terengganu 60km về phía nam) để xem loài rùa luýt khổng lồ lên bờ đẻ trứng. Loài rùa này có những con dài 2m và nặng đến 375kg. Tuy nhiên, theo chính quyền địa phương, số lượng rùa biển đẻ trứng đã giảm nghiêm trọng trong những năm gần đây.

Mặc dù có những hoạt động khai thác dầu và ga ngoài khơi, cuộc sống ở Terengganu vẫn không có cái vẻ hối hả, vội vã như ở một số bang khác của Malaysia.

Trả lời