Satay – Món thịt nướng bình dân ngon tuyệt của người Malaysia

Ở đất nước Malaysia, có rất nhiều những món ăn đường phố tuy bình dân nhưng lại rất ngon và đáng để thưởng thức. Satay là một món ăn khá nổi tiếng của Malaysia, bạn có thể thấy Satay ở hầu hết các nhà hàng cũng như  quán ăn bình dân.

25

Món này chỉ đơn giản là những miếng thịt xắt lát xiên vào que, được nướng chín sau đó ăn cùng với nước thịt nấu đậu sốt cay (thường được gọi là Kuah). Thịt dùng cho món Satay & Ketupat chủ yếu là thịt gà, thịt dê, thịt bò. Tuy nhiên để đổi vị, đôi khi người ta cũng nướng cả thịt heo, thịt thỏ, thịt nai, cá…

26

Người Malaysia thưởng thức món ăn Satay thường chú trọng vào hương vị đặc trưng của nó. Vì vậy, Satay không phụ thuộc khá nhiều vào thịt. Dù bạn có ăn loại thịt nào thì bạn cũng sẽ cảm nhận được hương vị của nghệ, một gia vị không thể thiếu khi ướp thịt để làm món Satay.

Trả lời