Những thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan

Thái Lan là vùng nhiệt đới vừa có biển, vừa có những tỉnh thành tấp nập với các thiên đàng mua sắm giá rẻ. Mỗi năm giang san chùa Vàng đón khoảng 14 triệu khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Mùa tour du lịch Thái Lan thường bắt đầu từ giữa tháng 10 tới tháng 4 năm sau.

Thái Lan lừng danh với những ngôi chùa mái bằng vàng. Ảnh: Travel Guides.
 

Thời tiết ở Thái Lan có thể chia làm hai mùa, mùa mưa, nóng bắt đầu từ tháng 5 tới tháng 10, và mùa khô, mát bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 4. Bạn nên chọn tới Thái Lan khi thời tiết mát mẻ vì lúc đó là lúc thuận tiện để du lịch, thăm thú những cảnh đẹp ngoài trời. Nếu đến Thái trong khoảng tháng 10 tới tháng 4, bạn sẽ có cơ hội được tham dự hai lễ hội lớn tại xứ sở chùa Vàng, đó là Lễ hội ánh sáng Loy Krathong, còn được coi là Lễ tình nhân của người Thái, được tổ chức vào tháng rằm tháng 12 âm lịch và Tết cổ truyền Songkran diễn ra vào giữa tháng 4.

Lễ hội ánh sáng Loy Krathong lung linh ở Bangkok. Ảnh: Thailand tourist.

Theo tạp chí Travel Guides, thời khắc tuyệt trần và dễ chịu nhất ở Thái Lan là từ tháng 11 tới tháng 2, vì đây là khoảng thời gian mát mẻ nhất trong năm. Tuy nhiên, đây là mùa du lịch cao điểm ở giang sơn chùa Vàng nên giá cả cũng sẽ tăng cao và lượng du khách nước ngoài đến Thái cũng đông hơn các tháng khác. Cho nên, nếu bạn là du khách chuộng sự vắng vẻ hoặc là người thích đi du lịch bụi với giá cả rẻ nhất, bạn có thể đặt vé sang Thái vào tháng 10 hoặc tháng 3, lúc đó thời tiết vẫn dễ chịu mà chi phí sinh hoạt, giá vé tại các điểm du lịch không quá cao.

Bãi biển Phuket sạch và trong xanh. Ảnh: CNNGo.
 

Nhiều người cho rằng bạn nên đặt vé máy bay tới Bangkok, bởi đây là thành phố sầm uất và quyến rũ, nơi đây có nhiều khu mua sắm lớn với các hàng hóa chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Nếu bạn muốn chuyển di tới các thị thành du lịch khác thì các chuyến bay từ thủ đô Bangkok là chọn lựa thuận tiện và rẻ hơn so với bạn đặt vé từ trong nước.

Bar Red Sky nhìn ra đô thị Bangkok lung linh. Ảnh: SHM.
 

Các hãng hàng không tại Thái Lan thường có các chuyến bay giảm giá từ Bangkok tới nhiều đất nước phụ cận như Malaysia, Singapore. Bạn cũng có chọn lựa khác là dùng các dịch vụ tàu hỏa hay ô tô buýt chạy đường dài từ thủ đô tới nhiều thành phố lớn. Bạn sẽ dễ dàng mua vé xe, vé tàu tại các trọng tâm tư vấn du lịch ở khắp tổ quốc Thái Lan hoặc mua vé ngay tại khách sạn nơi bạn đặt phòng.

Khi tới các tỉnh thành lớn, bạn có thể chuyển di bằng xe tuk-tuk.