Malaysia vào top 10 điểm du lịch thế giới nên đến 2014

Vượt qua nhiều đánh giá của tạp chí du lịch Lonely Planet. Malaysia chiếm được vị trí thứ 10 bản xếp hạng các điểm tham quan tốt nhất năm 2014. Với 3 thứ hạng đầu tiên thuộc về các quốc gia như Brazil, Nam Cực và Scotland.

Malaysia là quốc gia châu Á duy nhất lọt vào danh sách này. Lonely Planet miêu tả Malaysia đang quảng bá một loạt điểm tham quan mới nổi bật như công viên Melaka Bird, công viên Legoland Malaysia, Hello Kitty Land ở Johor, và Gaya Island Resort trên đảo Gaya ở Sabah.

Thủ đô Kuala Lumpur

Cuốn sách hướng dẫn du lịch này cũng đánh giá cao việc Malaysia sắp mở sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2. Theo đó, sân bay mới giúp đất nước này phát triển ngành hàng không giá rẻ cũng như dịch vụ du lịch ở Sabah, Penang và Kuala Lumpur.

Tiêu chí xếp hạng dựa trên “sự phổ biến, thú vị và nhân tố X đặc biệt”, do các chuyên gia của Lonely Planet và tác giả bên ngoài đánh giá.

Malacca (Malaysia) yên bình và cổ kính.

Bà Chong Yoke Har, Phó Tổng giám đốc Bộ phận Quảng bá Cục Xúc tiến du lịch Malaysia, cho biết: “Xếp hạng này giúp thúc đẩy chiến dịch Năm Du lịch Malaysia 2014. Chiến dịch này ước tính sẽ thu hút 28 triệu khách du lịch đến Malaysia, đem lại doanh thu 76 tỷ Ringgit”.

Malaysia từng được Lonely Planet xếp hạng là một trong 10 điểm du lịch hàng đầu thế giới và điểm đến đáng giá nhất trong năm 2010.

Trả lời