Malaysia – điểm tham quan nghỉ ngơi cho cả gia đình

Không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa hòa trộn của người Mã Lai, người Hoa và Ấn, Malaysia còn được yêu thích bởi các công viên giải trí với đa dạng trải nghiệm cho cả hạnh phúc gia đình.

Dưới đó là 3 trong số các hoạt động được du khách yêu thích khi đến đất nước này.

Công viên giải trí

Ngành du lịch của Malaysia đang phát triển mạnh mẽ và cung ứng hầu hết nhu cầu của du khách địa phương và quốc tế, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Các công viên giải trí được xây dựng hầu khắp các bang trên lãnh thổ Malaysia để phục vụ du khách.

Có thể kể tới các công viên nổi tiếng như Sunway Lagoon ở Kuala Lumpur, Legoland Malaysia Resort ở Johor và Sunway Lost World of Tambun ở thành phố nghỉ dưỡng Ipoh thuộc bang Perak.

Với điểm mạnh đa dạng hoạt động vui chơi và giải trí như công viên chăm sóc động vật (petting zoo), hồ bơi nước nóng thiên nhiên, spa và chương trình hoạt náo được dàn dựng công phu, công viên giải trí Sunway Lost World of Tambun ở thành phố Ipoh là điểm đến được nhiều du khách địa phương và quốc tế yêu thích.

Tham khảo: du lich he Singapore – Malaysia  tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Một góc công viên Sunway Lost World of Tambun.

Di sản văn hóa, lịch sử

Những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn văn hóa đa sắc tộc ở Malaysia cũng là điểm đến du khách không thể bỏ lỡ. Từ những thánh đường Hồi giáo, tòa nhà màu trắng mang phong cách Anh – Ấn là di sản từ thời thuộc địa Anh, đến các dãy nhà hai tầng sát nhau của cộng đồng người Hoa sẽ là 1 hành trình tìm hiểu và khám phá văn hóa lôi kéo cho cả hạnh phúc gia đình.

Bên cạnh Penang, Melaka đã quen thuộc với du khách Việt. Hãy thử khai phá một thủ phủ Ipoh của tiểu bang Perak tuy có nhiều tương đồng nhưng vẫn khá nổi bật với những nét đặc trưng riêng như Concubine Lane, nhà ga xe lửa Ipoh hay khám phá những bức tranh tường độc đáo được sắp đặt tài tình trong các khu phố cổ.
 

Concubine Lane hấp dẫn du khách bởi kiến trúc cổ kính.

Mua sắm bất tận

Đến Malaysia, chúng ta không thể không nhắc đến Kuala Lumpur, giữa những thiên đường mua sắm của châu Á. Malaysia còn được Expedia UK bình chọn là “Điểm đến mua hàng tốt thứ 5 trên thế giới” với các trung tâm mua sắm outlet mall phủ khắp cả nước.

Thêm vào đó, 3 mùa mua sắm và chọn lựa lớn thường niên là Malaysia Super Sale (1/2 – 15/3), Malaysia Mega Sale Carnival (15/5 – 31/7) và Malaysia Year-End Sale (1/11 – 31/12) sẽ đem về nhiều ưu đãi mua sắm hấp dẫn cho du khách.
 

Tháp đôi Petronas là một trong những địa điểm mua sắm chọn lựa thú vị.