Du lịch Malaysia và những điều cần biết

du-lich-singapore-malaysia-du-lich-petronas-tct

Malaysia là khí hậu nóng và ẩm, phạm vi nhiệt độ 27-32 độ C, du khách nên mặc quần áo cotton nhẹ.

Malaysia đi du lịch dưới 30 ngày, du khách không cần xin visa. Ở Malaysia, máy ảnh, đồng hồ, bút, cầm tay radio-cassette, nước hoa, mỹ phẩm, miễn bật lửa. Du khách mang theo hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế (bao gồm quần áo, phụ kiện, quần áo, đồ trang sức, túi xách, rượu mạnh …) phải đặt cọc một số tiền để tạm nhập. Khi rời khỏi Malaysia, du khách tạo item và tiền gửi biên lai, sẽ được trả 50% số tiền ban đầu thu thập được.

du-lich-singapore-malaysia-du-lich-petronas-tct

1 giờ trước Malaysia hơn giờ Việt Nam giờ. Các cửa hàng và siêu thị thường mở cửa từ 10 giờ sáng đến 22 giờ, trong khi các cửa hàng nhỏ hơn thường mở cửa từ 9 giờ 30 phút đến 17 giờ. Tại Kuala Lumpur và hầu hết các thành phố lớn đều có cửa hàng mở cửa 24/24.

Tiền Malaysia Ringgit Malaysia (RM). Malaysia, du khách nên đổi tiền RM tại sân bay hoặc các ngân hàng. Tại các siêu thị, chơi điểm tỷ giá hối đoái khác nhau nhiều. Thẻ tín dụng chỉ được sử dụng tại các thành phố lớn và một số tỉnh nông thôn.

>> Du lịch Malaysia

Phương tiện đi lại ở Malaysia chủ yếu là taxi. Đi taxi, du khách lưu ý là yêu cầu lái xe đồng hồ chuyển sang tiền mặt.
Hầu hết người Malaysia theo đạo Hồi. Khi đến thăm một nhà thờ Hồi giáo, du khách phải giày dép bên ngoài. Một số nhà thờ Hồi giáo cung cấp khăn tắm, áo choàng cho khách vào. Gặp gỡ, những người có thói quen cọ của Malaysia chạm vào người khác, sau đó siết chặt tay cô một lần nữa. Sử dụng tay phải để ăn, cho hoặc nhận những điều bởi vì họ tin rằng tay trái không trong sạch. Ở Malaysia, màu vàng là màu của vua chúa sử dụng công cộng dành riêng quý tộc, không nên mặc quần áo màu vàng trong các hoạt động chính thức hoặc tham quan cung điện.

Nếu bạn muốn nghỉ hoặc đến thăm gia đình homestay của Malaysia, du khách nên gọi điện trước. Khi một người ở Malaysia, du khách nhớ để giày dép bên ngoài. Du khách đến nhà thường xuyên đóng vai chủ nhà mời đồ uống, bạn nên lịch sự nhận được. Malaysia không thích người khác để so sánh mức sống của họ với các nước khác người. Món quà tốt nhất cho các đối tác kinh doanh ở Malaysia là bút, sổ công tác, thẻ kinh doanh và đối tượng khác mang nhãn hiệu của các công ty đối tác, nhưng không để cho rượu (trừ Trung Quốc

Xem thêm: Những điểm tham quan du lịch tại Kedah, vựa lúa của Malaysia