Canai Roti: Đây là một món ăn sáng đặc trưng của Malaysia, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày. Bột trứng và bơ sữa trâu (bơ tan chảy và sụp đổ của nước) trộn đều, trải mỏng trên chảo nướng và sau đó gấp lại. Món này ngon khi phục vụ ấm áp với lớp vỏ giòn và ruột mềm. Roti canai thường được dùng với cà ri.
Cà ri gà, gà cắt thành miếng, nấu với hỗn hợp gia vị – một loại nước chấm cay bao gồm sữa dừa và phức tạp. Tender bít tết, ngon, gạo trắng cay và rất thơm với cùng thức ăn. Ảnh: Nutmegsseven.
Cà ri gà, gà cắt thành miếng, nấu với hỗn hợp gia vị – một loại nước chấm cay bao gồm sữa dừa và phức tạp. Tender bít tết, ngon, gạo trắng cay và rất thơm với cùng thức ăn. Ảnh: Nutmegsseven.
Asam laksa: Pasta là một nơi yêu thích của Malaysia tăng cường sốt me, thêm cá, dưa chuột, dứa và một ít húng quế. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở bất cứ đâu tại Malaysia. Ảnh: Các thực phẩm Canon.
Asam laksa: Pasta là một nơi yêu thích của Malaysia tăng cường sốt me, thêm cá, dưa chuột, dứa và một ít húng quế. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở bất cứ đâu tại Malaysia. Ảnh: Các thực phẩm Canon.
Curry Laksa: Sốt hỗn hợp gia vị (bao gồm cả công nghệ, dừng lại, sả, ớt, bột tôm …) và nước sốt sữa dừa cho hương vị phong phú hấp dẫn. Curry Laksa mì thường ăn với nhau, thêm tôm, đậu hũ chiên, dưa chuột, cá và trứng thành viên. Ảnh: Sbs.
Curry Laksa: Sốt hỗn hợp gia vị (bao gồm cả công nghệ, dừng lại, sả, ớt, bột tôm …) và nước sốt sữa dừa cho hương vị phong phú hấp dẫn. Curry Laksa mì thường ăn với nhau, thêm tôm, đậu hũ chiên, dưa chuột, cá và trứng thành viên. Ảnh: Sbs.
Thịt xiên nướng: thịt và hải sản ướp gia vị nướng trên than hoa, quyến rũ thơm thu hút khách du lịch. Bạn có thể tìm thấy các quầy hàng thịt nướng trên mỗi góc phố, với rất nhiều xiên thịt đã sẵn sàng để phục vụ tất cả các loại khách du lịch. Ảnh: ảnh Cool-thực phẩm.
Thịt xiên nướng: thịt và hải sản ướp gia vị nướng trên than hoa, quyến rũ thơm thu hút khách du lịch. Bạn có thể tìm thấy các quầy hàng thịt nướng trên mỗi góc phố, với rất nhiều xiên thịt đã sẵn sàng để phục vụ tất cả các loại khách du lịch. Ảnh: ảnh Cool-thực phẩm.
Nasi Lemak: Nó được coi là một biểu tượng của các món ăn Malaysia với thành phần giàu và đẹp. Gạo nấu với dừa trên lá chuối là màu xanh lá cây, nước sốt ớt cay, cá cơm khô, đậu phộng, dưa chuột, trứng (luộc hoặc nắng), đôi thi gà nhiều hay cá. Ảnh: Touristic360.
Nasi Lemak: Nó được coi là một biểu tượng của các món ăn Malaysia với thành phần giàu và đẹp. Gạo nấu với dừa trên lá chuối là màu xanh lá cây, nước sốt ớt cay, cá cơm khô, đậu phộng, dưa chuột, trứng (luộc hoặc nắng), đôi thi gà nhiều hay cá. Ảnh: Touristic360.
Những hòn đảo đẹp nhất Malaysia
Bò bía: Lưu cuốn sách độc đáo này bao gồm củ cải, đậu và các loại rau giòn, thêm đậu phộng, trứng hoặc đậu phụ, được bọc trong một lớp mỏng bột. Ảnh: Derpypercy / WordPress.
Bò bía: Lưu cuốn sách độc đáo này bao gồm củ cải, đậu và các loại rau giòn, thêm đậu phộng, trứng hoặc đậu phụ, được bọc trong một lớp mỏng bột. Ảnh: Derpypercy / WordPress.
Cơm gà Hải Nam: Như nhiều đặc sản của Malaysia, cơm gà Hải Nam từ Trung Quốc, nhưng những biến đổi hương vị. Gà thầu nấu chín, để nguội và ăn với cơm nấu trong nước dùng gà. Dip thể tỏi, gừng, ớt cay hấp dẫn thêm để tạo ra. Ảnh: Jiaksimi.
Cơm gà Hải Nam: Như nhiều đặc sản của Malaysia, cơm gà Hải Nam từ Trung Quốc, nhưng những biến đổi hương vị. Gà thầu nấu chín, để nguội và ăn với cơm nấu trong nước dùng gà. Dip thể tỏi, gừng, ớt cay hấp dẫn thêm để tạo ra. Ảnh: Jiaksimi.
Mee Goreng: món mì xào có nhiều cách chế biến. Mì chiên vàng nhanh hơn với nước tương, tỏi, hẹ tây và ớt, thêm tôm, thịt gà, thịt bò hoặc rau. Món này là phổ biến trên các đường phố của Malaysia. Nhiều người bán hàng sử dụng bếp than, tạo ra khói đặc trưng hương vị cho lúa mì.
Xem thêm: Du lịch Nha Trang