Du lịch Hong Kong: Ghé thăm chùa Wong Tai Sin linh thiêng

Chùa Wong Tai Sin, ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Hồng Kông mà ai cũng nên đến thử một lần khi đi du lịch Hồng Kông. Chùa Wong Tai Sin lôi cuốn du khách bởi kiến trúc độc đáo, bầu không khí thanh tịnh và những câu chuyện huyền bí. Hãy cùng khám phá và trải nghiệm văn hóa linh tính tại đây!

GIỚI THIỆU CHÙA WONG TAI SIN 

Chùa Wong Tai Sin hay còn được gọi là Chùa Huỳnh Đại Tiên, có diện tích khoảng 18.000m2, tọa lạc tại số 2 làng Chuk Yuen quận Wong Tai Sin(Hoàng Đại Tiên), Kowloon (Cửu Long), đô thị Hong Kong. là một ngôi đền Đạo giáo nức tiếng ở Hồng Kông. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1921 và được cho là nơi phụng dưỡng vị hòa thượng Wong Tai Sin, người được tin là đã đạt được sự giác ngộ. Chùa lừng danh với kiến trúc độc đáo, kết hợp các nguyên tố của Đạo giáo, Phật giáo và Nho giáo. ngoại giả, nó cũng được biết đến với sự linh thiêng và cuốn nhiều du khách đến cầu tài lộc, sức khỏe và may mắn.

 • Địa chỉ: 61 Wong Tai Sin Road, Wong Tai Sin District, Kowloon, Hong Kong

 • Giờ mở cửa: 9:00 sáng – 5:00 chiều hàng ngày

 • Giá vé vào cửa: Miễn phí

Chùa Wong Tai Sin (Ảnh sưu tầm)

KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO CỦA CHÙA

Tọa lạc trên một ngọn đồi cao, chùa Wong Tai Sin được bao quanh bởi những tán cây xanh mát, tạo nên khung cảnh thanh tịnh và thăng bình. Được xây dựng dựa theo lối kiến trúc phương Đông khi du khách nhìn từ xa, có thể bị ấn tượng bởi những mái cong cong, uốn lượn, điểm xuyết bằng những bức tượng rồng phượng đầy màu sắc.

Kiến trúc độc đáo ở Wong Tai Sin (Ảnh sưu tầm)

CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN CHÙA WONG TAI SIN

Du khách khi đến tham quan chùa Wong Tai sin có thể chọn lọc hai hình thức DI CHUYỂN bao gồm sử dụng tàu điện ngầm MTR hoặc có thể ngồi ô tô buýt.

 • Xe điện ngầm MTR: Đi tuyến Kwun Tong Line hoặc Tuen Ma Line đến ga Wong Tai Sin.

 • Xe buýt: Đi ô tô buýt số 2, 3C, 9, 11B, 12A, 21A, 33, 42, 43M, 46, 61K, 62X, 74A, 93M, 98A, 98C, 296M, N260, N293 đến trạm Wong Tai Sin Temple.

chuyển di đến Wong Tai Sin (Ảnh sưu tầm)

KHÁM PHÁ CHÙA WONG TAI SIN CÓ GÌ HẤP DẪN?

Bước vào Chùa Wong Tai Sin, du khách như lạc vào một thế giới khác, tách biệt hoàn toàn với sự ồn ã náo nhiệt của thành thị. Nơi đây mang đến cho bạn cảm giác thanh tịnh, bình yên và thanh thản.

Bức tường Cửu Long

Bức tường Cửu Long là một bức tranh tường khảm đồ sộ nằm trong khuôn viên chùa Wong Tai Sin ở Hong Kong. Bức tranh tường biểu đạt hình ảnh chín con rồng uốn lượn trên nền mây trời, được tạo thành từ hàng triệu viên gạch men đầy màu sắc. Bức tường Chín Rồng được xây dựng vào năm 1971, là một trong những điểm cuốn khách du lịch nức tiếng nhất tại chùa Wong Tai Sin.

Bức tường Cửu Long (Ảnh sưu tầm)

Khu vườn 12 con giáp

Vườn 12 Con giáp là một trong những điểm tham quan nức danh nhất tại Chùa Wong Tai Sin, Hong Kong. Khu vườn được thiết kế theo phong thủy, với 12 bức tượng Con giáp được đặt theo thứ tự của chu kỳ âm dương. Mỗi bức tượng Con giáp đều có ý nghĩa riêng biệt và được du khách nguyện cầu để mang lại may mắn và tài lộc.

Khu vườn 12 con giáp (Ảnh sưu tầm)

Vườn Bách thảo Nan Lian

Vườn Bách thảo Nan Lian là một địa điểm nổi danh để du khách tham quan và thư giãn. Du khách có thể đi dạo dọc theo những con đường mòn uốn lượn, chiêm ngưỡng các ao hồ và khu vườn, và tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Trung Quốc.

Vườn bách thảo Nan Lian (Ảnh sưu tầm)

TRẢI NGHIỆM TÂM LINH Ở CHÙA

Đến với chùa Wong Tai Sin, du khách có thể tham dự vào các hoạt động tâm linh như:

 • Cầu bình an: Du khách có thể thắp nhang, cầu nguyện tại lư hương chính hoặc dâng sớ cầu may (tùy tâm).

 • Cầu tài lộc: Du khách có thể gieo quẻ bói toán để biết vận may trong tương lai (tùy tâm).

 • Cầu may mắn: Du khách có thể thả bùa may mắn tại khu vực dành riêng.

Hoạt động cầu phúc tại chùa Wong Tai Sin (Ảnh sưu tầm)

Nghi lễ và cách cầu bình an, tài lộc ở nơi đây:

 • Trang phục: Bởi vì nơi đây là chốn khôn thiêng nên khi du khách tham gia vào các hoạt động tại chùa nên ăn mặc lịch sự, kín đáo.

 • Thủ tục cầu bình an:

  • Lấy nhang tại quầy miễn phí.

  • Thắp nhang và cắm vào lư hương.

  • Cúi đầu cầu nguyện, chân tình xin bình an, tài lộc, may mắn.

  • Dâng sớ cầu may (tùy tâm).

Cầu bình an ở chùa Wong Tai Sin (Ảnh sưu tầm)

 • Thủ tục gieo quẻ bói toán:

  • Mua que xăm tại quầy tương ứng với con giáp của mình.

  • Lắc ống tre cho đến khi một que rơi ra.

  • Dùng số trên que để đổi lấy quẻ xăm tương ứng.

  • Tìm thầy tướng để giải thích quẻ xăm (tùy tâm).

Trong tất thảy các điểm đến tâm linh ở Hong Kong, chùa Wong Tai Sin là một điểm chẳng thể bỏ qua. Với kiến ​​trúc độc lập, không gian linh thiêng và những trải nghiệm văn hóa linh tính độcg, chùa Wong Tai Sin hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt trần và những chốc lát thanh tú trong lòng. Gọi ngay Tổng đài miễn phí 18006700 để được tham vấn về những gói du lịch quyến rũ nhất mùa hè này.

Đặt ngay tour du lịch Hồng Kông với giá ưu đãi: