Động Batu: Hang động trong mây

Được ví von như một hang động trong mây hay thành phố trong mây. Động Batu xem là hang động đẹp nhất của đất nước tháp đôi này, nằm giữa giữa dãy núi đá vôi thuộc ngoại vi Kuala Lumpur. Động Batu cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 13 km, được hình thành từ núi đá vôi, bao quanh dưới những cánh rừng già. Nó được những người dân Ấn Độ phát hiện khi đi tìm kiếm nơi thờ cho các vị thần linh. Và người Ấn cho rằng động Batu là nơi thần linh ngự trị, bởi vậy mà Batu trở thành mộ trung tâm tôn giá Hindu thu hút khách du lịch Malaysia tới đây để cầu bình an. Đến đây, khách du lịch Malaysia sẽ được đắm mình trong khung cảnh huyền bí và say đắm với cảnh đẹp thiên nhiên trời phú này.

3

Khách du lịch Malaysia 5 ngày khi đặt chân tới đây sẽ choáng ngợp và ngỡ ngàng với tượng đức thần Murugan cao 43m thần kì và vĩ đại này. Vào sâu bên trong các hang động còn có rất nhiều những bức tượng thần, có bức cao đến 40m. Hang lớn nhất có tên là Đền Thờ (Temple Cave), ngoài những kiệt tác hình thù kì lạ xung quanh hang thì khoảng trống rộng trong lòng hang có thể chứa hàng ngàn khách mộ đạo cũng là một lợi thế thu hút khách du lịch Malaysia đến đây.

Một điều thú vị khác mà du lịch Malaysia chọn đi đến hang động Batu trong ngày tết này đó là được tham gia vào lể hội truyền thống Thai Pu Sam. Đến với hang động Batu trong hành trình du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm du khách có thể chu du khắp hang động, khám phá những điều kì diệu và chinh phục những thử thách đầy mạo hiểm.

2

Đặc biệt khi đến cuối hang động, khách du lịch Malasyia sẽ thấy bất ngờ khi phát hiện ra ngôi đền thờ cổ kính, lộng lẫy với lối kiến trúc đặc biệt gồm bộ mái trang trí nhiều bức phù điêu sơn phết sặc sỡ, mô tả các câu chuyện truyền thuyết về thần Shiva. Động Batu còn làm cho bạn thấy thú vị hơn khi trên đường lên động có rất nhiều chú khỉ ngộ nghĩnh, được thả tự do và quấn quýt chạy theo chân du khách. Khách du lịch Malaysia thích phiêu lưu thì cũng có thể đi ra phía sau đền, ở đó có cửa đi vào hang tối dài gần 2 km, nơi trú ngụ của vô số đàn dơi từ bao đời nay.

1

Ngoài ra còn có tour du lịch Malaysia 4 ngày đến thăm động Batu sẽ đem lại cho khách du lịch Malaysia một trải nghiệm hoàn toàn khác về Malaysia với một không gian linh thiêng, huyền bí và đậm nét tôn giáo, khác hẳn với du lịch Malaysia náo nhiệt với những trung tâm thương mại sầm uất bề thế với những tòa nhà chọc trời.

Trả lời