Nasi Lemak (cơm béo) là một trong những món ăn được yêu thích và rất phổ biến ở Malaysia, được phục vụ từ các nhà hàng, khách sạn sang trọng đến các cửa hàng ăn uống bình dân. Món ăn này được làm từ gạo được nấu bằng nước dừa, lót nồi bằng một ít lá dứa, ăn cùng dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, hoặc thịt gà, thịt bò, hải sản, cà ri cừu.
Ở một số nơi, thực khách có thể tự làm món cơm Nasi Lamak theo ý thích của mình bằng cách chọn các thành phần của món ăn được bày sẵn trên bàn new york dry cleaning company như: đậu nướng, cá nướng, dưa leo, trứng luộc, bột cà ri… Điều này tạo nên sự phong phú cho Nasi lemak và khiến mỗi nhà hàng đều có món Nasi lemak theo phong cách riêng. Để thưởng thức món cơm gói lá chuối thật trọn vẹn, du khách nên dùng tay để bốc ăn giống như người Malaysia.