7 điều nên tránh khi đi du lịch Malaysia

Dù là điểm du lịch quen thuộc, khi đến Malaysia, bạn vẫn cần cẩn trọng dù ở chốn đông người hay vắng vẻ.

Trong thời gian vừa qua, thống kế về số lần phạm tội ở Malaysia có phần tăng lên, ngay cả tại một số thành phố lớn như Kuala Lumpur, Penang và Johor…

Để yên tâm hơn trong quá trình du lịch ở đất nước này, đừng bỏ qua những lời khuyên sau!

1. Không nên đi một mình

Đặt sự an toàn lên hàng đầu, bạn không bao giờ nên tự đi khám phá thành phố một mình. Nếu có thể hãy đi theo tour, nếu muốn thoải mái, tự do hơn, hãy rủ thêm vài người bạn có kinh nghiệm đi cùng và đừng bao giờ tách đoàn.

1 (1)

2. Đừng bao giờ mang túi xách tay hay tiền mặt ra phố

Trừ trường hợp cực kỳ cần thiết, nếu không, hãy để túi xách tay và tiền mặt ở khách sạn, khóa kỹ và chỉ mang theo một số tiền vừa đủ để chi tiêu.

2

3. Khi nhất định phải mang túi

Nếu nhất định phải mang túi, hãy luôn để túi phía trước và tốt nhất nên mang theo một chiếc áo, khăn để phủ bên ngoài túi. Đừng bao giờ để túi trượt sang hai bên hông.

3

4. Chú ý người lạ

Khi lên các phương tiện công cộng hay ở chỗ đông người, luôn để ý xung quanh và cẩn thận trước những người lạ, những kẻ đáng nghi, những người lạ quá tử tế với bạn. Các phương tiện như tàu điện ngầm, xe bus ở Malaysia vẫn là nơi kẻ gian thường “hoành hành”.

4

5. Khóa ô tô

Nếu muốn thuê ô tô để đi lại ở Malaysia, bất cứ khi nào xuống xe, hãy nhanh chóng khóa cửa ô tô, ngay cả khi bạn chỉ dừng đôi chút để đổ xăng. Nên thuê những chiếc xe tầm trung để đi lại thay vì thuê những chiếc ô tô xịn bóng loáng vì dễ trở thành “miếng mồi ngon” cho kẻ gian.

9

6. Đổi tiền ở chỗ công cộng

Đừng bao giờ đổi một khoản tiến lớn, đếm tiền hay rút nhiều tiền ở thẻ ATM. Nếu cần nhiều tiền, tốt nhất bạn nên rút trong ngân hàng, tránh xa ánh mắt của những kẻ xa lạ. Nếu bạn đi du lịch trên lộ trình Malaysia – Singapore, hãy lựa chọn đổi tiền ở Singapore thay vì ở Malaysia.

6

7. Dạo phố về đêm

Về đêm, đừng nên dạo quanh những đường phố, điểm đến không quen thuộc, cũng không nên đỗ xe tại những điểm tối tăm, vắng vẻ.

7

Trả lời