5 trải nghiệm đáng nhớ ở ngoại ô TP HCM

Không phải đi xa, ngay ở Cần Giờ cách trung tâm 50 km có hoạt động hấp dẫn như câu cá sấu, lội mương bắt cá, ăn hải sản.

Tham khảo thêm >>> tour du lich Phan Thiet Tết Mậu Tuất của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Câu cá sấu
Hoạt động  “đi xuồng câu cá sấu” ở khu du lịch Vàm Sát là trải nghiệm mạo hiểm được nhiều nhóm du khách yêu thích. Khách đứng trên chiếc xuồng composite được bảo phủ bởi lưới B40, buông cần câu xuống nước, chờ 40 con cá sấu há miệng nhảy lên đớp mồi. Thời gian của thuyền đi quanh đầm là 20 phút.  Ảnh: Thanh Tuyết.
Nhiều du khách nước ngoài thích thú khi câu cá sấu ở Cần Giờ, họ cho rằng cá tại đây to hơn những khu câu cá sấu khác. Video: Tấn Nguyên.

Trồng cây

Rất nhiều đoàn khách nội địa và nước ngoài chọn tour vì cộng đồng, trồng cây tại địa chỉ rừng phòng hộ Cần Giờ. Du khách được công ty lữ hành và Ban cai quản rừng chuẩn bị cây con, dụng cụ, hướng dẫn trồng cây theo hàng lối. Ảnh: Thanh Tuyết.

Đoàn khách từ nước Nhật đội nón lá, tham gia tour trồng cây và khai phá hệ sinh thái Cần Giờ. Video: Thanh Tuyết.

Bắt cá, bắt ốc
Các hoạt động lội mương, lội rừng ngập mặn để bắt cá, bắt ốc được nhiều nhóm khách trẻ lựa chọn. Hình thức dã ngoại này đem đến sự vui vẻ, trải nghiệm sông nước. Cá sau khi bắt có thể mang đi nướng hoặc chế biến thành nhiều món khác. Ảnh: Thanh Tuyết.

Đi chợ hải sản ngon bổ rẻ

Chợ Hàng Dương gần biển 30/4 là điểm đến quen thuộc của du khách khai phá ẩm thực Cần Giờ. Trong chợ bán không ít loại hải sản tươi sống như tôm, cua, ốc, hàu, mực… với mức giá từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy kích cỡ. Ảnh: Xuân Lộc

Du khách rất có thể mua đồ tươi sống và thuê chế biến tại các chòi ven biển hoặc mua hải sản chín trong chợ luôn. Sò nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, ốc len xào dừa… được chế biến liên tục và luôn nóng nực, tấp nập người tiêu dùng. Ảnh: Xuân Lộc

Tìm hiểu đảo Thạnh An

Xã đảo nhỏ là điểm đến dã ngoại cách trung tâm Sài Gòn không xa được nhiều nhóm khách trẻ lựa chọn dịp cuối tuần. Để đến Thạnh An, cách duy nhất là đi tàu từ bến Cần Thạnh (thị trấn của huyện Cần Giờ). Các chuyến tàu từ đây ra đảo Thạnh An lúc 6h30, 9h, 10h30, 12h, 14h, 17h. Các chuyến tàu về lại đất liền lúc 6h30, 7h30, 10h30, 12h, 14h, 17h. Giá vé là 10.000 đồng/ lượt. Đảo nhỏ Thạnh An không có nhiều cảnh đẹp tuyệt, mà chủ yếu là cuộc sống dân chài chất phác, thanh bình. Nếu chiêm ngưỡng cảnh vật, chụp ảnh, bạn có khả năng đi dọc theo đường đê, bãi đá. Ảnh: Thanh Tuyết

Hải sản ngon rẻ là điều không thể bỏ lỡ ở Thạnh An. Bạn có thể ăn ở một số quán ở chợ nhỏ trên đảo, nếu đi nhóm đông hãy đặt nhà dân chuẩn bị và chế biến đa dạng các món như tôm tít, nghêu hấp, ốc mỡ, các món nướng… Ảnh: Thanh Tuyết.

Nguồn: vnexpress